Máy lọc nước nano chính hãng

Máy lọc nước gia đình

Máy lọc nước nano chính hãng

Uống nước như thế nào cho đúng? |
Trang chủ > Tin tức > Uống nước như thế nào cho đúng?

Uống nước như thế nào cho đúng?

Uống nước như thế nào cho đúng? – Câu hỏi nghe thật kỳ quặc nhưng sự thật thì phải đúng như vậy đó đâu phải uống nước như thế nào cũng được sau đây chúng ta cần tìm hiểu đặc biệt trong mùa hè chúng ta thường uống nước nhiều hơn nên các bạn cần phải lưu ý như sau:

>> Máy lọc nước gia đình

1. Uống nước chậm

Với thời tiết oi bức thì khi đi ngoài nắng nóng trở về thì chúng ta sẽ rất khát nước và chỉ muốn tu một hơi để cho đỡ khát nhưng các bạn đừng làm thế sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn, các bạn cần phải uống từ từ chậm rãi vì theo nhiều nghiên cứu khoa học cho thấy đây là cách gây ảnh hưởng đến cơ thể, nguyên nhân bởi uống nhiều nước trong một thời gian ngắn dễ làm cho máu bị loãng ra, tăng gánh nặng cho tim. Và điều này sẽ càng nguy hiểm hơn nếu bạn vừa chạy hay làm những công việc nặng nhọc.

Uống nhiều nước một lúc sẽ khiến mồ hôi bạn đổ ra liên tục, làm cho cơ thể bị thiếu các chất điện giải như Kali, Natri,… từ đó cảm giác khát lại càng tăng, chưa kể bạn sẽ còn dễ gặp phải những hiện tượng khó chịu như chướng bụng, sặc, hay nấc cụt. Do vậy giải pháp tốt nhất là nên uống nước từ từ, từng ngụm nhỏ.

Nen-uong-nuoc-tu-tu

Uống nước sao cho đúng cách

2. Uống nước ấm

Uống nước ấm là cách tốt nhất giúp cho bạn có được một sức khỏe tốt thói quen uống nước đá, nước lạnh không chỉ gây ra các bệnh về đường tiêu hóa (do nước đá làm từ nguồn nước không đảm bảo vệ sinh) mà còn gây ra các bệnh về đường hô hấp như: ho, viêm họng, viêm phế quản… Chính vì thế bạn nên nhớ nhiệt độ thích hợp nhất của nước uống là từ 10 – 30 độ C.

3. Uống nước ngay sau khi vừa thức dậy

Nhiều người khi ngủ dậy, sau khi đánh răng rửa mặt thường ăn sáng ngay mà bỏ qua việc uống nước. Đây là một thói quen không tốt bởi cơ thể sau một đêm ngủ dậy đã tiêu hao hết lượng nước hôm trước nên cần được bổ sung vào sáng hôm sau nhằm thúc đẩy tuần hoàn máu, lọc chất thải. Các nhà khoa học khuyến cáo, người thường xuyên không uống nước vào buổi sáng dễ bị khô và nứt môi, viêm họng, táo bón, nước tiểu màu vàng.

Không nên chọn trà, cafe, nước ngọt hay nước uống có gas là cốc nước đầu tiên trong ngày. Tốt nhất là uống một ly nước lọc ấm sẽ giúp bổ sung lượng nước mà cơ thể tiêu hao hết qua một đêm ngủ, giúp làm giảm độ dính của máu, thúc đẩy tuần hoàn máu.

Tags :