Máy lọc nước nano chính hãng

Máy lọc nước gia đình

Máy lọc nước nano chính hãng

Ứng dụng công nghệ nước sạch tại Việt Nam
Trang chủ > Tin tức > Ứng dụng công nghệ nước sạch tại Việt Nam

Ứng dụng công nghệ nước sạch tại Việt Nam

Công nghệ trên loại bỏ các tạp chất có hại như amôniắc nitơ và trihalômêtan khỏi nước, bằng cách lợi dụng chức năng tự nhiên của vi khuẩn để hấp thụ và phân hủy các chất gây ô nhiễm nói trên. Việc Hải Phòng ứng dụng công nghệ này, vốn được chính quyền thành phố Kitakyushu phát triển chung với Công ty Giải pháp Môi trường Kobelco có trụ sở ở thành phố Kobe, tỉnh Hyogo, đánh dấu lần đầu tiên thiết bị này được giới thiệu ở nước ngoài.

may loc nuoc

Chính quyền Kitakyushu đã và đang đầu tư vào các dự án liên quan đến nước tại những quốc gia châu Á đang phát triển với các hoạt động như cung cấp dịch vụ tư vấn.

Trong dự án lần này tại Hải Phòng, Kitakyushu cũng đóng vai trò cố vấn, trong khi công ty Kobelco giành được đơn đặt hàng trị giá 23 triệu yen (225.000 USD) từ thành phố Hải Phòng để làm công tác quy hoạch.

Nhà máy nước do Kobelco xây dựng sẽ được khởi công vào ngày 30/5, với mục tiêu đi vào hoạt động trong mùa Thu tới và khả năng xử lý 5.000 tấn nước/ngày cho 1,9 triệu người dân ở Hải Phòng, thành phố đông dân thứ ba của Việt Nam.

Máy lọc nước bằng năng lượng mặt trời

Kỹ sư Phan Trí Dũng, Chủ tịch Hội đồng quản trị Trung tâm nghiên cứu công nghệ mới TP.HCM cho biết trung tâm vừa sản xuất máy lọc nước bằng năng lượng mặt trời.

Máy NCT-01 gồm một hệ thống gương parabol có đường kính 1,5m, nồi chứa nước (nước mặn hoặc nước bị ô nhiễm), bộ ngưng tụ, hộp than hoạt tính để lọc nước. Gương sẽ tự động xoay bắt bám theo mặt trời để tạo năng lượng đun nước. Hơi nước sẽ đi qua bộ ngưng tụ hình xoắn ốc để cho ra nước ngọt, trung bình 10 lít nước mặn sẽ tạo được 7 lít nước ngọt.

Trường hợp sử dụng nước bị ô nhiễm, máy có thêm bộ phận hộp than hoạt tính tạo ra nước tinh khiết.

Sau khi chế tạo, máy đã được sử dụng thử nghiệm ở Lâm Đồng và Bình Thuận, những nơi rất thiếu nước ngọt vào mùa khô

Tags :