Máy lọc nước nano chính hãng

Máy lọc nước gia đình

Máy lọc nước nano chính hãng

Tổng hợp những loại thực phẩm có hại cho sức khỏe |
Trang chủ > Tin tức > Tổng hợp những loại thực phẩm có hại cho sức khỏe

Tổng hợp những loại thực phẩm có hại cho sức khỏe

Trong cuộc sống hàng ngày nước uống và thực phẩm là những thứ không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta nó như là những nguồn sống của con người nhưng làm thế nào để chúng ta có thể sử dụng nguồn sống ấy một cách đúng đắn mà không ảnh hưởng tới sức khỏe cuộc sống của chúng ta. Dưới đây là những loại thực phẩm gây hại cho sức khỏe của chúng ta và chúng ta cần phải tránh.

Gan lơn là nơi chứa những chất cặn bã

1/ Gan lợn

Gan lợn chứa nhiều vitamin A và các nguyên tố vi lượng nhưng cũng là nơi tập trung các chất cặn bã. Do đó, ăn gan lợn nhiều sẽ gây hại cho sức khỏe.

Gan lợn có nhiều nguy cơ với sức khỏe hơn so với gan các loại gia cầm như gà, vịt. Nguyên nhân là thức ăn của loài động vật này có thể chứa nhiều chất độc hại như phân bón, thuốc trừ sâu… Các ký sinh trùng như sán lá cũng thường trú ngụ ở bộ phận này. Ngoài ra, ở những con lợn bị viêm gan hoặc ung thư, gan sẽ chứa nhiều virus và độc tố gây bệnh hơn. Bên cạnh đó thì gan lợn cũng có nhiều chất tốt cho chúng ta đặc biệt là nó là thực phẩm cung cấp lượng sắt trong máu nhiều giúp cho những người thiếu máu nhanh hồi phục cơ thể.

2/ Cà rốt

Cà rốt giàu carotene, vitamin và chất dinh dưỡng khác có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, theo các nhà khoa học, phụ nữ ăn quá nhiều cà rốt, cơ thể nạp một lượng lớn carotenoid có thể gây vô kinh và ức chế sự rụng trứng, giảm chức năng buồng trứng bình thường. Do vậy, muốn có thai phụ không nên ăn cà rốt.

3/ Hạt hướng dương

Hạt hướng dương với một số thành phần protein ức chế tinh hoàn, có thể gây teo tinh hoàn, ảnh hưởng đến chức năng sinh sản bình thường, đó là lý do những người trẻ trong độ tuổi sinh đẻ không nên ăn loại hạt này.

toi lam giam chat luong tinh trung

4/ Tỏi

Ăn nhiều tỏi không những nâng cao sức đề kháng, chống cảm cúm, ngăn ngừa ung thư…Tuy nhiên, có khả năng diệt tinh trùng, làm ngắn thời gian sống của tinh trùng khi đi vào cơ thể phụ nữ, giảm khả năng thụ thai. Những người trong độ tuổi sinh đẻ nếu ăn quá nhiều sẽ có tác động tiêu cực đến khả năng sinh sản.

5/ Mì ăn liền

Cuộc sống hiện đại, do bận rộn mà nhiều người chọn mì ăn liền cho tiện vì chế biến nhanh. Tuy nhiên, theo Hội Khoa học Kỹ thuật an toàn thực phẩm Việt Nam thì thành phần của mì ăn liền chứa nhiều chất béo bão hòa, chất bột và ít chất xơ.

Khi sử dụng mì ăn liền có chất béo dạng trans sẽ gây tăng mức cholesterol xấu trong máu, dẫn đến tăng nguy cơ bị các bệnh tim mạch. Ngoài ra, trong gói gia vị của mì chứa nhiều chất phụ gia có tác dụng làm ngon miệng. Song, những chất này cũng không có dinh dưỡng và còn cay nóng, gây bất lợi cho người cao huyết áp hoặc có thân nhiệt cao.

Để bảo đảm sức khỏe, các chuyên gia dinh dưỡng cũng khuyến cáo bạn nên ăn thêm nhiều rau xanh và các loại đạm từ thịt, trứng để bù đắp lượng vitamin, chất xơ và protein thiếu hụt trong mì ăn liền.

st

Tags :