Máy lọc nước nano chính hãng

Máy lọc nước gia đình

Máy lọc nước nano chính hãng

Tìm hiểu về quá trình thẩm thấu nước |
Trang chủ > Tin tức > Tìm hiểu về quá trình thẩm thấu nước

Tìm hiểu về quá trình thẩm thấu nước

Hầu hết mọi gia đình đều sử dụng máy lọc nước, nhưng có lẽ ít gia đình nào biết được đến quá trình thẩm thấu trong nước. Sau đây chúng ta cùng nhau tìm hiểu về quá trình thẩm thấu trong máy lọc nước.

Diễn giải một cách nôm na, đó là một quy trình ngược lại của thẩm thấu.

Thẩm thấu là một hiện tượng tự nhiên. Nước bao giờ cũng chuyển dịch từ nơi có nồng độ muối/ khoáng thấp đến nơi có nồng độ cao hơn. Quá trình diễn ra cho đến khi nồng độ muối khoáng từ 2 nơi này cân bằng.

loc-nuoc-ro

Để làm điều ngược lại (thẩm thấu ngược), người ta dùng một áp lực đủ để đẩy ngược nước từ nơi có hàm lượng muối/ khoáng cao “thấm” qua một loại màng đặc biệt để đến nơi không có hoặc có ít muối/ khoáng hơn.

loc-nuoc-ro-1(1)

Màng RO

Là một màng mỏng làm từ vật liệu Cellulose Acetate, Polyamide hoặc màng TFC có những lỗ nhỏ tới 0.001 micron. Tất cả các màng này đều chịu áp suất cao nhưng khả năng chịu pH và chlorine không giống nhau.

Quá trình: 

Với tốc độ và áp lực cực lớn, dòng nước chảy liên tục trên bề mặt của màng RO. Một phần trong số những phân tử nước “chui” qua được những lỗ lọc. Các tạp chất bị dòng nước cuốn trôi và “thải” bỏ ra ngoài. Với cách thức này, bề mặt của màng RO liên tục được rửa sạch và có tuổi thọ tới 2 – 5 năm.

Các bạn có thể xem thông tin chi tiết về máy lọc nước RO tại đây.

Tags :