Máy lọc nước nano chính hãng

Máy lọc nước gia đình

Máy lọc nước nano chính hãng

Sử dụng nước sạch cho gia đình bạn |
Trang chủ > Tin tức > Sử dụng nước sạch cho gia đình bạn

Sử dụng nước sạch cho gia đình bạn

Ngày nay, sự ô nhiễm môi trường ngày càng nghiêm trọng và đặc biệt nó ảnh hưởng tới nguồn nước sinh hoạt hằng ngày của chúng ta. Làm thế nào để cho gia đình chúng ta được sử dụng một nguồn nước sạch an toàn nhất luôn là nỗi trăn trở của mỗi gia đình. Theo các chuyên gia thì máy lọc nước là giải pháp tối ưu với nguồn nước hiện nay.
dam-bao-khi-su-dung-may-loc-nuoc-tot
Hiện nay trên thị trường có hai công nghệ lọc nước đang phổ biến là RO (thẩm thấu ngược) và lọc theo nguyên lý hấp phụ NANO(than hoạt tính…) Ông Nguyễn Leo Long khuyến cáo: “Trong quá trình dùng thiết bị lọc nước, các gia đình nên thay lõi lọc định kỳ; hoặc thỉnh thoảng nên mua các kit thử asen, mangan… có bán trên thị trường hay gửi mẫu nước đi phân tích để kiểm tra xem thiết bị lọc nước có còn hiệu quả. Nếu thấy nồng độ các chất độc vượt quá ngưỡng cho phép thì cần phải thay lõi lọc nước trong máy ngay”.
Theo PGS-TS Trần Hồng Côn, Khoa hóa học – trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐHQG Hà Nội), mỗi cách mang lại hiệu quả riêng, người tiêu dùng cần hiểu rõ và dùng đúng thì mới đảm bảo có được nước đạt chất lượng.
Cụ thể, với thiết bị áp dụng công nghệ lọc theo nguyên lý hấp phụ gồm lọc bằng các vật liệu như than hoạt tính, lọc nano (công nghệ của Nga)… thì chỉ loại bỏ những chất độc hại có trong nước tới dưới ngưỡng cho phép; không loại trừ được hết vi sinh nên cần được đun sôi khoảng 5 phút trước khi uống.
Còn với thiết bị áp dụng công nghệ RO – công nghệ tiên tiến và hiệu quả cao nhất hiện nay, về mặt lý thuyết thì loại được vi khuẩn. Việc bổ sung thêm chiếu tia cực tím (tia UV) hay ozôn có thể đảm bảo tiêu diệt hoàn toàn các chất độc, vi sinh vật, vi khuẩn, bào nang nấm mốc… Nhưng có thể diệt 99,9% vi khuẩn như được quảng cáo hay không còn tùy thuộc vào công suất của bóng đèn tia cực tím và lưu lượng nước chảy qua đó như thế nào. Nên người tiêu dùng cần chọn nhà cung cấp uy tín để mua.
Ông Nguyễn Leo Long, chuyên gia xử lý nước của Tổ chức WQA (Water Quality Association) đặc biệt lưu ý thêm, người tiêu dùng không những chọn nhà cung cấp thiết bị lọc nước uy tín mà còn phải chọn hình thức lắp đặt, thiết kế riêng cho nguồn nước mà gia đình đang dùng. Chỉ có thế mới đảm bảo dùng nước chất lượng cao.
Nguyên nhân, nhiều loại máy lọc nước được quảng cáo dùng cho hộ gia đình bán trên thị trường hiện nay không mang hiệu quả lọc triệt để, do tác động nhiều yếu tố (như đường ống…), nguồn nước các khu vực khác nhau có mức ô nhiễm khác nhau nên khi dùng cùng máy sẽ không lọc được hết các chất độc hại trong nước.
“Chẳng hạn, mẫu nước chứa hàm lượng sắt vượt mức cho phép sẽ được thiết kế máy có nguyên liệu lọc khác với mẫu nước nhiễm E.coli. Để kiểm tra nguồn nước có chứa các chất độc gì, người tiêu dùng có thể mang đến Viện Pasteur TP.HCM”, ông Long nói.
Chính vì thế, bạn cần phải lựa chọn máy lọc nước cho phù hợp với nguồn nước nhà bạn để có thể có được nguồn nước tinh khiết nhất.
Tags :