Máy lọc nước nano chính hãng

Máy lọc nước gia đình

Máy lọc nước nano chính hãng

Sử dụng máy lọc nước đúng cách
Trang chủ > Tin tức > Sử dụng máy lọc nước đúng cách

Sử dụng máy lọc nước đúng cách

Nước giúp hòa tan các chất và hoạt động trơn tru trong đường tiêu hóa. Bên cạnh đó, với công năng giúp làm loãng các muối và khoáng chất trong nước tiểu, tránh nguy cơ hình thành các tinh thể rắn – nguyên nhân tiềm tàng của bệnh sỏi thận, nước một lần nữa khẳng định vị trí vô cùng quan trọng trong sự duy trì và tồn tại của con con người.

Nhưng nếu nước nhiễm các tạp khuẩn, vi sinh vật gây các bệnh đường ruột, các loại kim loại nặng… nó sẽ gây hại cho sức khỏe con người, thậm chí cả với nước đã nấu chín cũng không thể loại bỏ các kim loại nặng. Sử dụng nguồn nước ô nhiễm, nhất là nhiễm các kim loại nặng như sắt, đồng, asen… lâu ngày sẽ tích tụ trong cơ thể, gây tác hại nghiêm trọng đến sức khỏe, thậm chí gây bệnh ung thư.

Tại Việt Nam, việc sử dụng các thiết bị lọc nước đã trở nên rất phổ biến, giúp loại bỏ các mầm bệnh, các kim loại nặng trong nước để mang đến một nguồn nước tinh khiết, tốt cho sức khỏe người sử dụng.

Đại diện Hãng thiết bị gia dụng Hàn Quốc Coway cho biết, thiết bị lọc nước Coway áp dụng đa dạng các công nghệ lọc như siêu lọc (Utra filtering – UF), thẩm thấu ngược (reverse osmosis – R/O), hay Nano Trap. Các công nghệ lọc của Coway bao gồm nhiều bước lọc để loại bỏ các vi, tạp chất trong nước.
dam-bao-khi-su-dung-may-loc-nuoc-tot

Nhiều gia đình có thói quen sử dụng máy lọc nước RO, tuy nhiên dùng trong thời gian dài, loại nước này sẽ ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe.

Một nguồn nước sạch 100%, loại bỏ hết các vi khuẩn có hại chưa chắc đã thật sự tốt cho sức khỏe.

Trước tình trạng các nguồn nước bị ô nhiễm, thiếu nước sạch nghiêm trọng, rất nhiều người tiêu dùng đã tìm mua máy lọc nước với giá không hề rẻ nhằm bảo vệ sức khoẻ gia đình. Tuy nhiên theo các chuyên gia, giải pháp máy này không hẳn hoàn hảo. Thậm chí, trong quá trình lọc vi khuẩn có hại, máy lọc nước cao cấp này đã lọc đi một số khoáng chất có lợi cho cơ thể.

PGS.TS Trần Hồng Côn (Khoa Hoá, ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội) khẳng định, trên thị trường Việt Nam hiện nay chưa có bình lọc hay bộ lọc nước nào loại được hết các độc tố mà giữ lại được khoáng chất.

Chính vì lọc quá kỹ nên các nhà khoa học cảnh báo, màng lọc RO cũng mang theo luôn hầu hết các khoáng chất có trong nước. “Xét về mặt dịch tễ thì dùng nước này là tốt nhưng xét về lâu dài, loại nước tinh khiết cũng không tốt cho sức khỏe”, TS Côn khẳng định.

Nếu sử dụng lâu dài nước loại bằng công nghệ RO, cơ thể sẽ thiếu vi chất chất trầm trọng. Một số bệnh lý biểu hiện như rụng tóc, răng lung lay hay mắt mờ…

Hơn nữa, nếu nguồn nước có nhiễm amoni, thì công nghệ lọc nước RO gần như không có tác dụng gì, trong khi đó amoni là một trong những dạng ô nhiễm nước phổ biến và nặng nề nhất ở đồng bằng Bắc bộ.

Tiến sĩ – Bác sĩ Lê Thị Hải (Giám đốc Trung tâm Khám và Tư vấn – Viện Dinh dưỡng Quốc gia) cho biết: “Nước tinh khiết là nước là nước đã loại bỏ tất cả các khoáng chất chỉ còn lại 2 nguyên tố hydrro và oxy vì vậy cũng không nên quá lạm dụng nước tinh khiết trong cuộc sống hàng ngày. Bởi loại nước này nếu đã được xử lý đảm bảo tiêu chuẩn thì hầu như không còn khoáng chất (vốn có trong nước thiên nhiên) tồn tại, mà chỉ là nước thuần khiết. Dùng lâu dài sẽ gây hiện tượng thiếu khoáng chất đối với cơ thể”.

Bác sĩ Hải khuyên, “nếu bạn sống ở thành phố lớn đang dùng nước máy của thành phố cung cấp thì chỉ cần đun sôi để nguội uống là được. Còn để thuận tiện và cung cấp thêm các khoáng chất cần thiết ổn định cho cơ thể, bạn có thể dùng thêm nước khoáng thiên nhiên của các hãng có thương hiệu và uy tín trên thị trường”.

Theo Vnmedia

Tags :