Máy lọc nước nano chính hãng

Máy lọc nước gia đình

Máy lọc nước nano chính hãng

Sắt trong nước có nguy hiểm cho sức khỏe con người không? |
Trang chủ > Tin nóng nhất > Sắt trong nước có nguy hiểm cho sức khỏe con người không?

Sắt trong nước có nguy hiểm cho sức khỏe con người không?

Sắt là một trong những nguồn tài nguyên phong phú của trái đát nó chiến tới 5% của vỏ Trái đất. Nước mưa khi ngấm vào lòng đất và các tầng địa chất sẽ hòa tan sắt, từ đó sẽ ngầm vào các nguồn nước ngầm đó cũng chính là nguồn nước mà chúng ta đang sử dụng hiện nay. Vậy sắt trong nước có ảnh hưởng gì tới sức khỏe của chúng ta sau đây chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu:

>> Cây nước nóng lạnh

Sắt hòa tan làm nước có mùi kim loại, khi hàm lượng sắt cao sẽ làm cho nước có vị tanh, màu vàng, độ đục. Khi sắt kết hợp với trà, cà phê và đồ uống khác, nó làm cho các loại đồ uống này có màu đen và vị của các loại đồ uống này sẽ bị biến đổi rất khó chịu. Nếu các loại rau xanh được chế biến bằng nước nhiễm sắt sẽ làm mất đi màu sắc hấp dẫn vốn có của nó. Với quần áo, các vật dụng trong gia đình… tạo ra các vết cáu bẩn, lắng cặn.

Chất sắt là một yếu tố cần thiết cho cơ thể con người, Sắt không được coi là nguy hại đến sức khỏe con người ở mức độ vừa phải. Trong thực tế, sắt là điều cần thiết cho sức khỏe vì nó tạo điều kiện vận chuyển oxy trong máu, giải độc gan, kiểm soát tín hiệu dẫn truyền thần kinh của hệ serotonin và dopamin…Do đó thiếu sắt sẽ gây ra tình trạng thiếu máu thiếu sắt và ảnh hưởng đến hoạt động chuyển hoá của tế bào do thiếu hụt các men chứa sắt. Ngược lại quá tải sắt trong cơ thể vượt quá 0,3 mg / l (ppm) giới hạn cũng gây ra ứ đọng sắt tại các mô như tim, gan, tuyến nội tiết….. dẫn đến rối loạn trầm trọng chức năng các cơ quan này. Theo Sở Tài nguyên (DNR), sắt được coi là một thứ chất gây ô nhiễm thứ cấp hoặc chất gây mất thẩm mỹ cho nước.

Để hạn chế tối đa và giữ lại hàm lượng sắt vừa đủ trong nước, công nghệ lọc nước dùng màng siêu lọc RO đã ra đời. Công nghệ màng siêu lọc RO – một hệ thống sử dụng nguyên tắc lọc ngược(reverse osmosis) so với cách lọc thẩm thấu đơn thuần. Là một thành tựu của khoa học công nghệ ra đời vào những năm 60 của thế kỉ trước tại Hoa Kỳ.

sat trong nuoc co nguy hiem khong

Sắt trong nước nguy hiểm tới sức khỏe con người

Màng siêu lọc RO ( may loc nuoc gia dinh) loại bỏ 95-99% của tất cả các khoáng chất và hóa chất (chất rắn hòa tan trong nước), có khả năng loại bỏ hàm lượng cao sắt. Màng RO với quá trình oxy hóa hỗ trợ để loại bỏ các chất sắt từ nước ngầm/bề mặt làm cho nó an toàn cho mục đích uống và sử dụng trong sinh hoạt. Ngoài ra theo kết quả phân tích của Viện Khoa học Công nghệ Việt Nam, Công nghệ RO còn có thể loại bỏ những chất độc hại như Asen, chì, thuỷ ngân, các khuẩn vi sinh nguy hiểm như Ecoli, mọi vi khuẩn, virut sẽ bị chặn lại và theo đường nước thải đi ra ngoài.

Nguyên lý hoạt động: Màng lọc RO hoạt động trên cơ chế chuyển động của các phần tử nước nhờ áp lực nén của máy bơm cao áp tạo ra một dòng chảy mạnh (đây có thể gọi là quá trình phân ly trong chính dòng nước ở môi trường bình thường nhờ áp lực) đẩy các thành phần hóa học, các kim loại, tạp chất… có trong nước chuyển động mạnh, văng ra vùng có áp lực thấp hay trôi theo dòng nước ra ngoài theo đường thải(giống như nguyên lý hoạt động của thận người). Trong khí ấy các phân tử nước thì lọt qua các mắt lọc cỡ kích cỡ 0,001 micromet nhờ áp lực dư, với kích cỡ mắt lọc này thì hầu hết các thành phần hóa chất kim loại, các loại vi khuẩn đều không thể lọt qua.

Đặc điểm của máy lọc nước dùng công nghệ RO:

  • Tất cả những bộ phận cấu thành đều đạt tiêu chuẩn chất lượng được NSF – Mỹ công nhận.
  • Chất lượng cao, áp lực ổn định, bơm lắp cố định.
  • Năng lượng tiêu thụ thấp, màng chất lượng cao để bảo toàn năng lượng.
  • Công suất tiêu hao thấp.
Tags :