Máy lọc nước nano chính hãng

Máy lọc nước gia đình

Máy lọc nước nano chính hãng

Nước máy ô nhiễm - Chuyện xảy ra ở khắp nơi |
Trang chủ > Tin tức > Nước máy ô nhiễm – Chuyện xảy ra ở khắp nơi

Nước máy ô nhiễm – Chuyện xảy ra ở khắp nơi

Nhiều hộ dân ngụ khu phố 2, thị trấn Cần Giuộc (Long An) phản ảnh Công ty cổ phần Công trình đô thị Cần Giuộc cấp nước máy nhiễm phèn, nhiễm mặn kéo dài nhiều năm, không thể dùng để ăn uống, tắm giặt với giá 5.500 đồng/m3.

>> Cây nước nóng lạnh

nuoc may bi o nhiem

Nước máy bị ô nhiễm

Người dân ở đây phải mua nước đóng bình, hứng nước mưa để uống, nấu nướng và lắp những cột lọc nước trị giá cả chục triệu đồng. Những hộ khó khăn thì dùng phễu tự chế bằng ly nhựa có lót bông gòn để lọc nước.

 Ông Trần Thế Linh – phó giám đốc Công ty cổ phần Công trình đô thị Cần Giuộc – cho biết chất lượng nước do công ty cung cấp được Phòng y tế huyện kiểm tra lấy mẫu hằng quý và đều đạt tiêu chuẩn cho phép. Tuy nhiên, ông Linh cho rằng do đặc thù của tầng nước ở Cần Giuộc, nước khoan ở độ sâu 200m có độ mặn và lượng sắt cao nên độ cứng (độ mặn) và lượng clo trong nước sau xử lý do công ty cấp cho người dân được Sở Tài nguyên – môi trường Long An cho phép cao hơn so với chỉ tiêu nước sinh hoạt thông thường. Nếu xử lý nước theo đúng chỉ tiêu độ cứng và clo thì chi phí sẽ lớn hơn rất nhiều.

 “Nước do công ty cấp hiện nay đã được cải tiến công nghệ lọc so với trước đây, tuy không thể uống sống nhưng an toàn khi dùng sinh hoạt và nấu chín” – ông Linh nói.

Máy lọc nước ro .Giải thích tình trạng nước ở một số khu vực bị đục, nhiều cặn, ông Linh cho biết từ năm 2011 công ty chuyển đổi sang hệ thống bơm áp lực để bơm nước mạnh hơn nên làm bong tróc cặn đóng trong đường ống được đưa vào sử dụng từ năm 1998. Công ty đã súc rửa đường ống nhưng vẫn chưa giải quyết hoàn toàn tình trạng bong tróc cặn.

 Ông Linh hứa sẽ cho người kiểm tra tại khu vực trên và súc rửa đường ống nước ở đây.

Tags :