Máy lọc nước nano chính hãng

Máy lọc nước gia đình

Máy lọc nước nano chính hãng

Nước sông Tô Lịch có thành nước uống?
Trang chủ > Tin tức > Nước sông Tô Lịch có thành nước uống?

Nước sông Tô Lịch có thành nước uống?

Trước những hoài nghi của người tiêu dùng về vấn đề này, Giáo sư –Tiến sỹ Nguyễn Trọng Uyển (Trường Đại học Khoa học Tự nhiên Hà Nội) cho biết, thông tin này xuất phát từ một nghiên cứu khoa học về khả năng xử lý nguồn nước và tính khả thi của nó. Đặc biệt, công nghệ này còn được đánh giá là thân thiện với môi trường bởi các cột lọc sau khi dùng sẽ được tái sử dụng trong các lĩnh vực khác.

Công nghệ hấp phụ chọn lọc để xử lý nước bẩn thành nước uống ngay đã được cụ thể hóa thành sản phẩm máy lọc nước có tên gọi khoa học Nanosky của giáo sư Trần Hồng Côn (giảng viên khoa hóa Trường Đại học Khoa học Tự nhiên Hà Nội), ông Nguyễn Trọng Uyển khẳng định.

Ngoài ra, ông Uyển còn cho biết, công nghệ có thể xử lý triệt để các thành phần ô nhiễm thường có trong nước tại Việt Nam. Công nghệ hấp thụ chọn lọc để xử lý nước bẩn được áp dụng vào máy lọc nước đảm bảo nước sau khi xử lý vẫn còn nguyên các khoáng chất cần thiết có sẵn trong nước. Điểm đáng lưu ý đây là công nghệ xanh, có chu trình khép kín, không thải nước độc ra môi trường và đặc biệt không sử dụng tới điện năng, khi cần có thể áp dụng cho người dân vùng lũ lụt hay những vùng nông thôn thiếu nước sạch.

Theo khảo sát của PV, trên thị trường hiện nay xuất hiện khá nhiều loại máy lọc nước với đủ các hãng sản xuất khác nhau từ hàng trong nước sản xuất cho tới hàng nhập khẩu với nhiều kiểu dáng mẫu mã phong phú. Tuy nhiên, phần lớn các máy lọc nước này đều sử dụng công nghệ lọc RO. Hạn chế của công nghệ này chính là nước được lọc ra sẽ là nước trơ, không có các khoáng chất tự nhiên như magiê, canxi. Máy lọc thải ra nhiều nước không sử dụng được nữa (100 lít nước chỉ lấy được khoảng 20 hoặc 50 lít nước sạch khi qua xử lý).

Nước sông Tô Lịch có thành nước uống

Sau khi tham khảo và ứng dụng công nghệ này trong 3 năm qua, các chuyên gia về ứng dụng nano cho biết, đây là công nghệ thuần Việt, toàn bộ nguyên vật liệu của Việt Nam sản xuất. Chất lượng nguồn nước được xử lý đảm bảo đúng theo tiêu chuẩn nước đóng chai được Tổng cục Tiêu chuẩn đo đường chất lượng chứng nhận.

Đặc biệt, ưu việt của máy lọc nước này là sẽ không có nước thải, khoáng chất trong nước tự nhiên sẽ được giữ nguyên và máy lọc nước này không sử dụng điện nên có thể áp dụng ở nhiều địa hình, nhất là những vùng nông thôn thường xuyên có lũ lụt với chi phí hoàn toàn có thể cạnh tranh với các loại máy lọc nước thông thường hiện nay trên thị trường.

Theo: vietnamnet.vn

Tags :