Máy lọc nước nano chính hãng

Máy lọc nước gia đình

Máy lọc nước nano chính hãng

Nước qua máy lọc nước RO và những điều bạn cần biết |
Trang chủ > Tin tức > Nước qua máy lọc nước RO và những điều bạn cần biết

Nước qua máy lọc nước RO và những điều bạn cần biết

Ngày nay, máy lọc nước dường như là sản phẩm không thể thiếu trong mỗi gia đình, tùy từng nguồn nước nên mỗi gia đình lựa chọn cho mình một loại máy lọc nước khác nhau, có nhà sử dụng máy lọc nước công nghệ lọc ro có nhà lại sử dụng máy lọc công nghệ nano. Mỗi loại đều có ưu nhược điểm khác nhau. Sau đây là một số câu hỏi về nước qua máy lọc nước  ro chúng ta cùng tìm hiểu?

1/ Nước lọc bằng máy RO so sánh với nước đóng chai như thế nào?

Trả lời: An toàn hơn.

Trước hết, cần phải phân biệt có hai loại nước đóng chai: nước tinh khiết đóng chai và nước khoáng đóng chai. Trong trường hợp này ta sẽ so sánh với nước tinh khiết đóng chai.

Phần lớn các dây chuyền đóng chai, các loại máy lọc nước ro công suất lớn hiện nay dùng màng RO (công nghiệp) có chất lượng thấp hơn màng RO của máy dùng với quy mô gia đình.

Hiểm hoạ của nước đóng chai phát sinh từ chính các cơ sở sản xuất. Lượng chai lọ rất lớn thu hồi về không thể vệ sinh hoàn toàn sạch sẽ. Tái sử dụng tối đa các loại lõi lọc, sử dụng các đường ống dẫn nước, vòi nước … chất lượng thấp để giảm giá thành sản phẩm.

nuoc qua may loc nuoc ro có tot khong

2. Uống nước qua máy lọc RO có bị thiếu khoáng chất không?

Trả lời: Về lý thuyết, việc uống nước tinh khiết sẽ gây ra thiếu những vi chất cần thiết cho cơ thể.
Tuy nhiên, ở nhiều máy lọc mới hiện nay, để khắc phục nhược điểm này. Lõi lọc số 5, ngoài chức năng cân bằng độ PH còn có chức năng bổ xung các vi khoáng cần thiết cho cơ thể (khoảng 70.000 lít nước cháy qua)

3. Nước sau máy lọc RO có thể uống luôn được không?

Trả lời: Dùng để uống luôn

Thực tế, việc uống luôn liên quan đến việc xử lý vi sinh (khử khuẩn). Để diệt khuẩn, có rất nhiều phương pháp: đun sôi, dùng đèn cực tím, dùng chất kháng khuẩn mạnh mẽ như bạc…nano bạc, xử lý ozon…
Màng RO là một cách khác để tách vi khuẩn. Kích thước màng khoảng 0,001 micro..trong khi đó vi khuẩn có kích thước khoảng 0,05 micro, lớn hơn rất nhiều kích thước màng… sẽ bị chặn lại phía bên ngoài và theo đường nước thải đi ra ngoài.

Công nghệ RO vượt lên trên các cách khử khuẩn trên là ngoài việc loại trừ vi khuẩn mà còn tách hẳn những chất độc hại như Asen, chì, thuỷ ngân… ra khỏi nước.

4. Có thể sử dụng phần nước thải được không?

Trả lời: Dùng rất tốt

Cần phải chú thích: đây là nước thải của màng RO chứ không phải nước thải thông thường. Màng RO đứng ở vị trí thứ 4 trong hệ thống lọc nước. Nước đầu vào, sau khi qua ba lõi lọc đã được xử lý hết cặn > 1 micro và mùi, thuốc trừ sâu… tới màng lọc RO, phần nước tinh khiết đi qua màng chứa và bình.. phần còn lại mang theo vi khuẩn, các vi khoáng độc hại theo đường nước thải đi ra ngoài.

Như vậy, nước thải của máy lọc sẽ sạch hơn nước cấp đầu vào. Có thể tái sử dụng vào việc khác hoặc quay trở lại bể ngầm, đổ đi..

Tuy nhiên, không dùng nước thải để nấu ăn, uống vì có thể nồng độ các chất độc hại đã tăng cao.

nuoc qua may loc nuoc ro

5. Để có 1 lít nước tinh khiết mất bao nhiêu lít nước thải?

Trả lời: Lượng nước thải ở máy mẫu cơ bản gấp khoảng 3 lần lượng nước tinh khiết.

Hiện nay đã có giải pháp van tiết kiệm nước (Giải pháp của Bibus – AG, áp dụng cho nguồn nước máy TDS < 150ppm, đã xử lý cứng) cho lượng nước thải chỉ nhỏ hơn 1 nửa so với cũ. Có thể lắp cho mọi loại máy RO gia đình. Đọc thêm: Van tiết kiệm nước cho máy RO..>>

Phiên bản nâng cấp, R10A.5T (hàng đặt – 18 lít/h) cũng cho tỉ số nước tinh khiết/thải chỉ còn 1/1,5
Trong thực tế sử dụng cần phải thường xuyên vệ sinh lõi lọc và màng RO để duy trì tỉ số này. Nếu như hệ thống quá bẩn, ít được vệ sinh, lượng nước thải sẽ nhiều hơn.

Nếu còn thắc mắc gì các bạn hãy liên hệ với công ty chúng tôi theo số điện thoại 0915 916 523 để được giải quyết những thắc mắc đó

Tags :