Máy lọc nước nano chính hãng

Máy lọc nước gia đình

Máy lọc nước nano chính hãng

Nước đun sôi để nguội tác hại khôn lường |
Trang chủ > Tin tức > Nước đun sôi để nguội tác hại khôn lường

Nước đun sôi để nguội tác hại khôn lường

Người ta vẫn nói rằng ” Ăn chín uống sôi ” để đảm bảo sức khỏe và phòng tránh được nhiều bệnh tật đúng vậy nếu thực hiện như thế thì bạn có một sức khỏe tốt nhưng một số người lại có thói quen là sử dụng nước đun sôi để nguội và uống hàng ngày đó vô tình các bạn đã đưa bản thân tới một nguy hại khôn lường về sức khỏe vì theo một số nguồn tin cho rằng uống nước đun sôi để nguội là vô cùng nguy hiểm bởi vì trong nước đun sôi để nguội có chứa chất gây ung thư.

nuoc dun soi de nguoi

Vi khuẩn trong nước sẽ bị tiêu diệt khi nhiệt độ của nước > 60 độ C nhưng khi bạn để nước nguội trong khoảng 2 giờ đồng hồ thì vi khuẩn sẽ xuất hiện trở lại và lượng vi khuẩn tăng lên rất nhiều gấp đôi, gấp ba so với lượng bình thường . Tuy nhiên, vi sinh vật có ở khắp mọi nơi, trong không khí, trong nước, đất, các đồ vật trong nhà, trên áo quần và thậm chí cả trên da người, vì vậy chúng có thể xâm nhập vào nước sôi để nguội. Do vậy, người dân không nên dùng nước đun sôi để nguội để tráng bát, đĩa hoặc dụng cụ vì chúng không có tác dụng diệt khuẩn.

Ngoài ra, nếu uống nước sôi để nguội lâu ngày rất bất lợi cho sức khoẻ, vì chất muối axit nitrat (là một chất dễ gây ung thư) được sản sinh trong nước đun sôi để nguội. Cụ thể sau một ngày, mỗi lít nước có thể sản sinh 0,004mg muối axit nitrat, để sau 3 ngày lượng nước muối này lên đến 0,011mg và sau 20 ngày có thể lên đến 0,73mg. Chính vì vậy, nước đun sôi để nguội tốt nhất là dùng trong ngày và không nên sử dụng khi nước đã quá 3 ngày.

Vì vậy có rất nhiều khuyến cáo cho rằng không nên sử dụng nước đun sôi để nguội lâu ngày sẽ rất nguy hại cho sức khỏe con người đặc biệt ở những vùng nông thôn hiện nay thói quen này có ở hầu hết các gia đình vì trình độ nhận thức của người dân còn hạn chế họ chưa hiểu hết được những nguy hiểm mà nước đun sôi để nguội mang lại. Hiện nay tốt hơn hết là các gia đình có thể sử dụng máy lọc nước, hoặc bình nước để có được nguồn nước sạch sẽ nhất để đảm bảo được sức khỏe của mọi người trong gia đình.

Tags :