Máy lọc nước nano chính hãng

Máy lọc nước gia đình

Máy lọc nước nano chính hãng

Nguồn nước ở Gia Lâm - Hà Nội bị ô nhiễm nặng |
Trang chủ > Tin nóng nhất > Nguồn nước ở Gia Lâm – Hà Nội bị ô nhiễm nặng

Nguồn nước ở Gia Lâm – Hà Nội bị ô nhiễm nặng

Nguồn nước hiện nay đang bị ô nhiễm ngày càng nghiêm trọng vì sự phát triển công nghiệp hóa hiện đại hóa của đất nước. Nguồn nước ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống sinh hoạt hằng ngày của chúng ta nó gây ra rất nhiều bệnh tật cho con người chúng ta.

Huyện Gia Lâm – Hà Nội là một trong những nơi có nguồn nước giếng cực kỳ ô nhiễm đặc biệt với người dân làng Linh Quy, xã Kim Sơn, Gia Lâm – Hà Nội.  Anh Lê Văn Bình (37 tuổi) cho biết, gia đình anh tổng cộng 11 người, sống chung trong ngôi nhà cấp 4. Dù nhu cầu sử dụng nước sinh hoạt rất lớn nhưng anh cùng hàng nghìn hộ dân tại đây không dám sử dụng nước giếng khoan, giếng khơi.

Nguyên nhân là nước được bơm lên có mùi. Đặc biệt khi sử dụng đun nấu sẽ biến màu lạ. Anh kể, trước đây, một lần nhà có khách, anh bơm nước giếng khơi lên đun pha chè. Khi nước vừa rót vào ấm thì chuyển sang màu đen đặc như chè đỗ đen. Nghĩ trà mua bị pha phẩm màu, anh mua trà khác về pha thì kết quả không thay đổi. Bữa trưa hôm đó, gia đình dùng nước giếng khoan thì nồi cơm chuyển sang màu vàng, nồi canh chuyển màu xanh đậm, đen. Cả nhà sợ hãi nhịn ăn, bỏ bữa. Không dùng nước giếng nhà, anh đi xin nước những hộ cùng làng về sử dụng nhưng kết quả vẫn tương tự. Từ đó, không ai dám dùng nguồn nước này nữa. Chỉ trong tích tắc, ca nước trắng chuyển màu khi anh Bình rót nước trà lẫn.

nuoc ban

Để chứng minh, anh Bình cầm ấm trà mới pha ra giếng nước. Một tay cầm bát nước vừa bơm lên, tay còn lại anh cầm ấm trà rót. Trà mạn rót tới đâu, nước chuyển sang màu tím tới đó. Càng rót, màu tím càng đậm đặc. Chỉ trong nháy mắt, bát nước trong vắt chuyển sang màu tím đen. Theo ghi nhận, nước giếng khoan tuy trong nhưng mùi tanh, hôi. Để đảm bảo nước sinh hoạt, hàng ngày gia đình anh Bình phải mua nước sạch (loại 15.000 đồng mỗi bình) dùng đun nấu. Nước giếng khoan được bơm lên bể cát lọc để tắm giặt và phục vụ nhu cầu khác. Nói về nguyên nhân của thực trạng này, theo anh Bình, do trong làng có nhiều hộ làm nghề giết mổ gia súc, gia cầm cung cấp thực phẩm vào nội thành từ nhiều năm nay. Mỗi ngày, các lò này mổ hàng chục con trâu, bò và hàng trăm con gà, ngan, vịt. Nước thải dồn ra cống, ao làng.  “Lâu ngày, nguồn nước này tích tụ biến ao làng thành nơi chứa nước thải hôi thối khiến bệnh tật phát sinh”, anh Bình nói.

Để khắc phục những tình trạng này thì đa phần người dân tại đây đã sử dụng máy lọc nước của công ty máy lọc nước DLink, từ khi sử dụng sản phẩm máy lọc nươc thì người dân đã an tâm để sử dụng nguồn nước sạch này.

Nguồn: Zing.vn

Tags :