Máy lọc nước nano chính hãng

Máy lọc nước gia đình

Máy lọc nước nano chính hãng

Nguồn nước bị nhiễm amip và cách khắc phục |
Trang chủ > Tin tức > Nguồn nước bị nhiễm amip và cách khắc phục

Nguồn nước bị nhiễm amip và cách khắc phục

Hầu hết ai cũng biết amip là một loại vô cùng nguy hiểm đối với sức khỏe con người, amip ăn não người là một loại sinh vật đơn bào đáng sợ nhất nó thường sống ở những khu vực nước ngọt, nước ao, hồ, sông , suối đặc biệt ngày nay với sự phát triển ngày càng cao của khoa học thì loại vi khuẩn amip này xuất hiện ở những nguồn nước sinh hoạt hàng ngày của người dân. Vậy làm thế nào để phát hiện nguồn nước sinh hoạt nhà mình bị nhiễm amip và cách khắc phục như thế nào chúng ta cùng tìm hiểu.

 

>>> Máy lọc nước giúp loại bỏ amip ăn não người

8cap600

Những biểu hiện khi bị nhiễm amip:

- Sốt: Là dấu hiệu đầu tiên hay gặp nhất, có thể sốt cao hoặc nhẹ. Sốt cao 39 – 40 độ C hoặc sốt nhẹ 37 độ 5 – 38 độ C, sốt khoảng 5 – 7 ngày, có khi lại kéo dài hàng tháng.
- Thần kinh: lú lẫn, u ám, thiếu tập trung, lên cơn co giật…
- đau hạ sườn phải: Xuất hiện sau khi sốt được vài ngày, nhưng cũng có khi xuất hiện cùng với sốt. Người bệnh thấy tưng tức bên mạng sườn phải, đau ngày càng tăng lên, đau khi thay đổi tư thế, đau xuyên lên vai.
- Rối loạn tiêu hóa: phân lỏng hoặc đi ngoài nhày máu mũi.
- Ä‚n kém do mệt mỏi, chán ăn, ăn không ngon, sụt cân, khó thở, nhưng nhẹ do đau ở hạ sườn phải hoặc có tràn dịch màng phổi phải.
Ngoài ra, còn có những dấu hiệu hiếm gặp như phù chân và bụng có dịch do nhiễm khuẩn lâu ngày gây suy dinh dưỡng.
Cách phòng ngừa khi uống phải nguồn nước nhiễm amip:
Tạo thói quen rửa tay 
Các ấy cần hình thành thói quen rửa tay thường xuyên bằng xà phòng trước khi ăn, sau khi đi vệ sinh và sau khi tiếp xúc với vật bẩn… Vi trùng có mặt ở khắp mọi nơi, từ nhà bếp tới chiếc điều khiển từ xa, các mặt bàn, thảm chùi chân… Vì vậy, thường xuyên rửa tay là cách tốt nhất để phòng tránh vi trùng, vi khuẩn.
Tắm rửa thường xuyên
Vào mùa nóng, không tắm rửa thường xuyên không những gây khó chịu mà còn có thể tạo cơ hội cho rất nhiều bệnh xuất hiện.
Tuy nhiên, tắm thường xuyên nhưng không sử dụng xà bông thì vi khuẩn cũng sẽ bám trụ. Vì thế, hãy tắm thường xuyên và sử dụng xà bông để cơ thể không còn mùi khó chịu cũng như loại bỏ vi khuẩn trên cơ thể.
Không súc, rửa nước muối tự pha

Amip có thể tồn tại trong các loại nước máy không đảm bảo. Trong khi đó, muối hoàn toàn không có khả năng ngăn ngừa sự hoành hành hay khử trùng vi khuẩn này. Kết quả là, khi súc, rửa mũi bằng nước muối tự pha, chúng ta đã tạo điều kiện cho amip tấn công lên não rồi đấy!

Ngoài ra ngày nay sử dụng máy lọc nước là biện pháp tốt và duy nhất đảm bảo cho nguồn nước sinh hoạt, nó không những loại bỏ được những chất cặn có trong nước mà nó còn loại bỏ được những amip- asen ăn não người. Vì vậy hãy sắm cho gia đình bạn một chiếc máy lọc nước tốt nhất.
Tags :