Máy lọc nước nano chính hãng

Máy lọc nước gia đình

Máy lọc nước nano chính hãng

Máy lọc nước RO và cách thay thế lõi lọc |
Trang chủ > Tin tức > Máy lọc nước RO và cách thay thế lõi lọc

Máy lọc nước RO và cách thay thế lõi lọc

Máy lọc nước chúng ta thường sử dụng hàng ngày trong thời gian lâu dài nhưng để đạt được chất lượng lọc nước tốt nhất chúng ta phải thay lõi lọc nước theo định kỳ. Vậy làm thế nào để cho chúng ta biết được tới thời điểm thay lõi lọc nước sau đây chúng ta cùng đi tìm hiểu.

Mỗi loại máy lọc nước đều có thời hạn và cách thay lõi lọc nước khác nhau, chúng ta cùng đi tìm hiểu kỹ về các thay thế lõi lọc nước của máy lọc nước RO. Khi thực hiện thay lõi chúng ta cần phải chú ý một số vấn đề sau:

may loc nuoc ro va cach thay the loi loc

Quy trình:

- Bóc lớp vỏ nilon bảo quản.

- Đối với lõi 2 và 3 (lõi than) cần phải rửa trước cho hết mạt than đen. Hoặc khi thay thế xong thì khóa van bình áp cho nước chảy thải bỏ hết phần nước  đen. Khi nước chảy ra tại vòi hết đen thì mở van bình áp cho nước chảy xuống bình chứa.

- Trong một số trường hợp lõi than chưa đến kỳ thay thế nhưng muốn vệ sinh lõi ta cần phải xóc lên cho thoáng.

- Khóa đường nước cấp vào máy.

- Dùng tay vặn xoay cốc lọc ngược chiều kim đồng hồ, tháo bỏ lõi lọc cũ (có thể vệ sinh cốc lọc trước khi thay lõi mới).

- Lắp lõi lọc đúng chiều theo hướng dẫn của nhà cung cấp

- Khi lắp lõi lọc,  dùng tay vặn xoay xuôi chiều kim đồng hồ. Tuy nhiên bạn không nên vặn hết cốc lọc ngay mà để lại một hai vòng ren, sau đó mở khóa nước cấp  từ từ…để nước đuổi hết không khí rồi mới xiết chặt lại.

Với quy trình đơn giản bạn có thể thay thế hoặc vệ sinh được bộ lõi lọc nước cho máy lọc nước RO của gia đình mà vẫn đảm bảo quy trình và chất lượng của nguồn nước.

Tags :