Máy lọc nước nano chính hãng

Máy lọc nước gia đình

Máy lọc nước nano chính hãng

Loại nước khoáng thích hợp với mình |
Trang chủ > Tin nóng nhất > Loại nước khoáng thích hợp với mình

Loại nước khoáng thích hợp với mình

Sự ô nhiễm nguồn nước khiến cho người dân lo lắng về sức khỏe của mình vì thế máy lọc nước ra đời làm giảm phần nào sự lo lắng cho mỗi người dân. Đúng vậy máy lọc nước cho ra nguồn nước khoáng tinh khiết cho sinh hoạt hàng ngày nhưng không phải nguồn nước khoáng nào cũng tốt, cũng có lợi cho con người. Sau đây chúng ta cùng đi tìm hiểu về các loại nước khoáng thich hợp với từng người.

 

Người tiêu dùng có thể dựa vào dấu hiệu nào để nhận biết loại nước khoáng thích hợp với mình?Đây là câu hỏi được nhiều người quan tâm nhất hiện nay. Nhiều loại nước khoáng phổ biến trên thị trường hiện nay có hàm lượng TDS trên 1.500 mg/lít (thậm chí 2.000-3.000 mg/lít), như một số loại nước của Vĩnh Hảo, Quang Hanh, Đa Kai… Theo quyết định 1626, những loại nước khoáng có hàm lượng TDS dưới 500 mg/lít phải ghi trên nhãn bao bì là “hàm lượng khoáng thấp”, trên 1.500 mg/lít thì ghi là “hàm lượng khoáng cao”.Tuy nhiên, người tiêu dùng khó mà biết được khoáng cao hay khoáng thấp thì có tác dụng như thế nào. Vì vậy, để đảm bảo an toàn cho người dùng nước khoáng, cơ quan chức năng cần đưa ra những tiêu chuẩn rõ ràng để phân biệt nước khoáng giải khát và nước khoáng chữa bệnh. Đối với các sản phẩm có hàm lượng một số chất khoáng hay tổng lượng chất khoáng cao, Bộ Y tế cần có quy định bắt buộc ghi trên nhãn các khuyến cáo, chỉ định, hướng dẫn sử dụng cụ thể. cần có định nghĩa rõ ràng thế nào là nguồn nước khoáng, nhằm tránh trường hợp lợi dụng sự thiếu tiêu chuẩn cụ thể về TDS để biến một nguồn nước ngầm bất kỳ thành nguồn nước khoáng. Sử dụng may loc nuoc ro sẽ có được nguồn nước khoáng tốt nhất phù hợp với mọi ngượi

Để bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng, pháp luật cần phải có các chế tài xử lý nghiêm khắc hơn với những nhà sản xuất nước đóng chai “bẩn”, vi phạm quy định về VSATTP, coi thường sức khoẻ của người dân. Các Sở Y tế cần cử người trực tiếp đi lấy mẫu thử để xét nghiệm (không để cơ sở tự lấy mẫu như trước đây). Với những hồ sơ không đạt, Sở sẽ không cấp giấy phép.

nuoc khoang phu hop vơi minh
Hiện nay nhiều cơ sở sản xuất sử dụng các loại bình lớn và có vòi nhựa mà có ý kiến cho rằng loại vòi này có thể gây tác hại cho sức khoẻ?
Các loại vòi nước nhựa hiện nay đang được sử dụng có bộ phận join chận nước được sản xuất bằng nhựa PVC hóa dẻo (bột nhựa PVC trộn dầu hóa dẻo DOP), trong khi đối với các loại vòi nước tương tự – được sản xuất ở nước ngoài – thì 2 loại join trên được sử dụng bằng nguyên liệu Silicon  hoặc cao su (poly Iso-prene).Được biết bột nhựa PVC đã bị cấm sử dụng lâu nay trong ngành thực phẩm, nước uống. Các loại sản phẩm có bao bì trên hiện được đổi qua sử dụng loại bao bì làm bằng nhựa PET.
PVC hiện nay chỉ còn được sử dụng làm bao bì công nghiệp (như chai nước lau kính, chai dầu gội đầu, chai thuốc trừ sâu…) vì hóa chất làm dẻo này có liên quan đến bệnh ung thư và Gan. Theo như các nhà sản xuất cho biết: cùng một sản phẩm, giá thành khi sử dụng PVC hóa dẻo sẽ rẻ hơn 10 lần so với dùng cao su thực phẩm hoặc cao su y tế. Do vậy, vì lợi nhuận, PVC hóa dẻo vẫn tiếp tục được sử dụng tùy tiện trong ngành nước uống. 
Tags :