Máy lọc nước nano chính hãng

Máy lọc nước gia đình

Máy lọc nước nano chính hãng

Khi nào nên thay lõi lọc 1,2,3 của máy lọc nước RO |
Trang chủ > Bảo Trì Sửa Chữa > Khi nào nên thay lõi lọc 1,2,3 của máy lọc nước RO

Khi nào nên thay lõi lọc 1,2,3 của máy lọc nước RO

Trong máy lọc nước thì 3 lõi lọc nước 1,2,3 là ba lõi lọc thường xuyên phải thay nhất khi sử dụng máy lọc nước RO. Vậy thời điểm nào nên thay lõi lọc nước. Hãy cùng bài viết này tìm hiểu về vấn đề này bạn nhé.

Lõi của máy lọc nước roChức năng của 3 lõi lọc nước này là gì?:

Lõi số 1 (Sợi PP 2Micron) : Chức năng của lõi này là ngăn chặn bẩn, rỉ sét có kích thước lớn hơn 2 micro và loại bỏ ASen. Có thể nói đây là một trong những lõi quan trọng nhất quyết định đến chất lượng nước của máy lọc nước RO.

Lõi số 2 (Lõi cation) : Chức năng chính là xử lýnước cứng (nước chứa cation Ca2+ , Mg2+) cũng như có khả năng loại bỏ Cu2+, P và các ion kim loại khác…

Lõi số 3 (Lõi than hoạt tính dạng xốp): Có chức nănghấp phụ kim loại nặng, chất hữu cơ, chất tẩy rửa, các loại hóa chất độc hại ..

Ba lõi này được coi là ba lõi quan trọng nhất làm lên nguồn nước sạch cho gia đình bạn.

Sử dụng sau bao lâu thì nên thay ba lõi lọc nước này?

- Lõi số 1 : Bạn nên thay lõi này sau khi sử dụng được khoảng thời gian 6-8 tháng hoặc khi sử dụng được khoảng 5000-7000 lít.

- Lõi số 2 : Khi sử dụng được khoảng 3-6 tháng thì bạn nên thay lõi lọc nước này để đảm bảo chất lượng.

- Lõi số 3 : Bạn nên thay lõi này sau khi sử dụng được khoảng thời gian 6-8 tháng hoặc khi sử dụng được khoảng 5000-7000 lít.

Ngoài ra, tuổi thọ của máy lọc nước còn phụ thuộc vào nguồn nước nhà bạn. Nếu nguồn nước nhiễm kim loại nặng, nhiễm bẩn thì bạn nên thay sớm hơn thời gian quy định, nếu nguồn nước của bạn sạch thì có khi đến cả năm mới phải thay một lần. Bạn cũng không nên thay đổi quá nhiều bởi vì nó cũng gây ảnh hưởng đến các lõi 4,5,6,7,8 và cũng có thể ảnh hưởng đến chất lượng nước của bạn.

Mọi thông tin chi tiết, hay cần tư vấn xin liên hệ tới số điện thoại :0915.916.523 

Tags :