Máy lọc nước nano chính hãng

Máy lọc nước gia đình

Máy lọc nước nano chính hãng

Cách nhận biết nước bị ô nhiễm chất gì và cách sử lý |
Trang chủ > Tin tức > Cách nhận biết nước bị ô nhiễm chất gì và cách sử lý

Cách nhận biết nước bị ô nhiễm chất gì và cách sử lý

Nước luôn là tài nguyên quý giá của mỗi quốc gia, thiếu nước chúng ta không thể sống được vì vậy việc giữ cho nguồn nước của chúng ta luôn sạch sẽ là điều hết sức cần thiết. Sau đây, chúng tôi xin hướng dẫn các bạn cách nhận biết nguồn nước bị ô nhiễm và cách sử lý như thế nào cho phù hợp.

>> Máy lọc nước nano chính hãng

Nước nhiễm khuẩn sắt, phèn:
- Nhận biết: Thường có màu xanh vàng, mùi tanh.
- Các phương pháp xử lý: Cho 10g vôi sống vào 140 lít nước. Sau đó để nước lắng xuống trong khoảng một giờ. Cho nước vào thùng, khoắng lên nhiều lần rồi để lắng. Dùng phèn chua đã giã nhỏ (nửa thìa cà phê cho 25 lít nước) đổ vào thùng khuấy nhiều lần để sắt và phèn kết tủa lắng dần xuống đáy. Với các phương pháp này, sau khi nước đã lắng, gạn lấy phần trong rồi khử trùng bằng Chloramin B với liều lượng 15g/m3 (tương đương khoảng ba thìa cà-phê).
Khi xử lý bằng Chloramin B, bạn nên nhớ không được cho thẳng vào nước. Trước tiên, chúng ta phải hòa tan hóa chất này với một ít nước. Sau đó mới đổ vào bể nước cần khử trùng. Bằng cách khử khuẩn này, nước sẽ đảm bảo tiêu chuẩn sử dụng.

moi truong

Nước bị nhiễm chất hydrogen sulfide(H2S): 

- Nhận biết: Nước có mùi vị trứng thối. Tuy nhiên đừng quá lo lắng, loại nước nhiễm khuẩn này thường không gây tác hại cho sức khỏe. Nó chỉ có đặc tính ăn mòn, làm xỉn màu các đồ dùng bằng bạc hay đồng, làm cho quần áo và đồ gốm có vết đen.
- Phương pháp xử lý: Bạn có thể xử lý bằng cách cho lọc qua than. H2S được hấp thụ trên bề mặt của các hạt than. Lưu ý, bạn cần thay các hạt than trong bể lọc theo định kỳ. Thời gian tùy thuộc vào khả năng hấp phụ của than và hàm lượng H2S trong nước.

Nước cứng: 
- Nhận biết: Mặt nước có váng đen, bám vào dụng cụ đựng nước. Khi nấu ăn, nước cứng làm rau, thịt khó chín. Còn khi giặt quần áo, nước này làm xà phòng khó lên bọt.
Loại nước này chứa hàm lượng lớn các ion như Ca2+, Mg2+, thường ảnh hưởng đến tuổi thọ các thiết bị sử dụng nước hàng ngày. Nước có quá nhiều Mg2+ sẽ có vị đắng.
- Các phương pháp xử lý: Đun sôi nước làm các ion kết tủa. Dùng thiết bị có ngăn chứa các hạt lọc cationit. Thiết bị này là một bình lọc bằng inox, bên trong được ngăn làm 3 ngăn: ngăn đổ nước cứng cho chảy qua, ngăn lọc (chứa hạt Cationit mang điện tích âm) và ngăn chứa nước sau khi đã xử lý.

Có thể nói sử dụng máy lọc nước là biện pháp an toàn và tốt nhất hiện nay, Với giá thành rẻ bạn đã có một nguồn nước sạch sẽ, an toàn và đảm bảo sức khỏe của gia đình bạn.

Tags :