Máy lọc nước nano chính hãng

Máy lọc nước gia đình

Máy lọc nước nano chính hãng

Cách nhận biết nguồn nước bị ô nhiễm |
Trang chủ > Tin nóng nhất > Cách nhận biết nguồn nước bị ô nhiễm

Cách nhận biết nguồn nước bị ô nhiễm

Ngày nay, với sự phát triển ngày càng cao của công nghệ thì việc ô nhiễm môi trường ngay càng trở nên nghiêm trọng đặc biệt là việc ô nhiễm nguồn nước ngày càng nghiêm trọng. Sau đây, DLink xin hướng dẫn các bạn các nhận biết các loại nguồn nước bị ô nhiễm và cách sử lý nguồn nước bị ô nhiễm đó.

>> may loc nuoc nano

nhận biết nguồn nước bị ô nhiễm
Nước nhiễm khuẩn sắt, phèn:
- Nhận biết: Thường có màu xanh vàng, mùi tanh.
- Các phương pháp xử lý: Cho 10g vôi sống vào 140 lít nước. Sau đó để nước lắng xuống trong khoảng một giờ. Cho nước vào thùng, khoắng lên nhiều lần rồi để lắng. Dùng phèn chua đã giã nhỏ (nửa thìa cà phê cho 25 lít nước) đổ vào thùng khuấy nhiều lần để sắt và phèn kết tủa lắng dần xuống đáy. Với các phương pháp này, sau khi nước đã lắng, gạn lấy phần trong rồi khử trùng bằng Chloramin B với liều lượng 15g/m3 (tương đương khoảng ba thìa cà-phê).
Khi xử lý bằng Chloramin B, bạn nên nhớ không được cho thẳng vào nước. Trước tiên, chúng ta phải hòa tan hóa chất này với một ít nước. Sau đó mới đổ vào bể nước cần khử trùng. Bằng cách khử khuẩn này, nước sẽ đảm bảo tiêu chuẩn sử dụng.

Nước bị nhiễm chất hydrogen sulfide(H2S): 

- Nhận biết: Nước có mùi vị trứng thối. Tuy nhiên đừng quá lo lắng, loại nước nhiễm khuẩn này thường không gây tác hại cho sức khỏe. Nó chỉ có đặc tính ăn mòn, làm xỉn màu các đồ dùng bằng bạc hay đồng, làm cho quần áo và đồ gốm có vết đen.
- Phương pháp xử lý: Bạn có thể xử lý bằng cách cho lọc qua than. H2S được hấp thụ trên bề mặt của các hạt than. Lưu ý, bạn cần thay các hạt than trong bể lọc theo định kỳ. Thời gian tùy thuộc vào khả năng hấp phụ của than và hàm lượng H2S trong nước.

Nước cứng: 
- Nhận biết: Mặt nước có váng đen, bám vào dụng cụ đựng nước. Khi nấu ăn, nước cứng làm rau, thịt khó chín. Còn khi giặt quần áo, nước này làm xà phòng khó lên bọt.
Loại nước này chứa hàm lượng lớn các ion như Ca2+, Mg2+, thường ảnh hưởng đến tuổi thọ các thiết bị sử dụng nước hàng ngày. Nước có quá nhiều Mg2+ sẽ có vị đắng.
- Các phương pháp xử lý: Đun sôi nước làm các ion kết tủa. Dùng thiết bị có ngăn chứa các hạt lọc cationit. Thiết bị này là một bình lọc bằng inox, bên trong được ngăn làm 3 ngăn: ngăn đổ nước cứng cho chảy qua, ngăn lọc (chứa hạt Cationit mang điện tích âm) và ngăn chứa nước sau khi đã xử lý.

Tóm lại: Sự ô nhiễm môi trường ngày càng nghiêm trọng vì vậy mỗi gia đình phải sắm chiếc máy lọc nước để đảm bảo nguồn nước sinh hoạt hàng ngày giúp cho gia đình có sức khỏe tốt.

Tags :