Máy lọc nước nano chính hãng

Máy lọc nước gia đình

Máy lọc nước nano chính hãng

Asen là một chất rất độc có thể chết ngay nếu uống một lượng bằng nửa hạt ngô
Trang chủ > Tin tức > Asen là một chất rất độc có thể chết ngay nếu uống một lượng bằng nửa hạt ngô

Asen là một chất rất độc có thể chết ngay nếu uống một lượng bằng nửa hạt ngô

Nếu bị ngộ độc cấp tính bởi asen sẽ có biểu hiện: khát nước dữ dội, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy, mạch đập yếu, mặt nhợt nhạt rồi thâm tím, bí tiểu và tử vong nhanh.Asen là môt nguyên tố hóa học đặc biệt cần thiết( khi hàm lượng rất thấp ) và cũng là một chất độc cực mạnh ( khi hàm lượng đủ lớn ) đối với cơ thể con người và các sinh vật khác .

Chọn mua máy lọc nước gia đình như thế nào cho phủ hợp.

Trung tâm phân phối máy lọc nước gia đình chính hãng tốt nhất

+ Asen có trong đá và quặng :

+ Asen có trong đất và vỏ phong hóa

+ Asen có trong không khí và nước

+ Asen có trong sinh vật

+ Asen trong trầm tích bở rời.

Về mặt sinh học , Asen là một chất độc có thể gây ung thư da và phổi . Mặt khác as có vai trò trong trao đổi nuclein , tổng hợp protit và hemoglobin. As ảnh hưởng đến thực vật như một chất cản trở trao đổi chấtlàm giảm mạnh năng suất , đặc biệt trong môi trường thiếu photpho. Độc tính của các hợp chất As đối với sinh vật dưới nước tăng dần theo dãy Arsen- Arsenit – Arsenat – hợp chất As hữu cơ.

chaats assen

As hóa trị 3 có độc tính cao hơn As hóa trị 5. Môi trường khử là điều kiện thuận lợi cho nhiều hợp chất As chuyển từ hóa trị 5 sang hóa trị 3. Trong những hợp chất As thì H3AsO3 độc hơn H3AsO4. Dưới tác dụng của các yếu tố oxy hóa trong đất thì H3AsO3 có thể chuyển thành dạng H3AsO4. Thế oxy hóa khử , độ PH của môi trường … là những yếu tố quan trọng tác động tăng hay giảm sự độc hại của As trong môi trường sống .

Các nhà máy nhiệt điện , các nhà máy xi măng đốt than đá làm năng lượng ( Chinfon , Hoàng Thạch , Hà Tiên , Nghi Sơn ..) nhà máy nhiệt luyện là một trong số những nguồn lớn cung cấp As cho môi trường , Ngoài ra trong phân bón , thuốc bảo vệ thực vật chứa As phát tán vào môi trường nước và trầm tích . Trong chiến tranh kẻ thù đã sử dụng nhiều hóa chất độc hại có chứa As vào Việt Nam.
Người ta đã phát hiện nhiều vùng ô nhiễm đất , nước thực vật bởi As ở Băngladet , Ấn Độ , Mỹ , Ý , Nhật …như trên các báo đã đưa.
Tại Việt Nam , nước đất ở một số khu vực thuộc Hải Phòng , Bắc Giang , Thanh Hóa , Nam Định, Trà Vinh , Cần Thơ , Bến Tre ,TPHCM ,Cà Mau, Bạc Liêu, Vũng Tàu, Phú Yên Quảng Ngãi…  có hiện tượng ô nhiễm As .

Có một số giải pháp công nghệ để xử lý As trong nước ngầm như sau:+ Tạo kết tủa /lắng
+ Keo tụ / lắng
+ Hấp phụ
+ Oxy hóa
+ Lọc
+ Lọc màng
+ Sử dụng năng lượng ánh sáng mặt trời  Nước giếng khoan nhiễm sắt, amôni…

Hiện tượng nước giếng khoan tác dụng với nước chè thì ngay lập tức nước sẽ chuyển sang màu tím thẫm. Đấy là hiện tượng nguồn nước này đã và đang nhiễm chất sắt rất cao. Nguồn nước mà nhiễm chất sắt thì không có tác hại tới sức khoẻ con người. Biểu hiện thường thấy của nó chỉ là xuất hiện mùi tanh. Khi mùi tanh quá cao thì khó để pha chè và dùng trong ăn uống. Vì vậy, ở nhiều khu dân cư có điều kiện họ thường xây bể và cho cát, sỏi,… để lọc nước. Tuy nhiên, trong điều kiện hiện nay của các đô thị, nhất là những khu đô thị mới với áp lực đất chật người đông, thì ít người có điều kiện lọc nước bằng cát sỏi… Trong một lít nước thì chỉ cho phép hàm lượng 1,5 chất Amoni trở xuống thì sẽ không ảnh hưởng đến sức khoẻ người dân.

Trong khi nồng độ Amoni trong nước ở khu vực này đã lên tới 12- 15 (tức gấp từ 7- 10 lần hàm lượng cho phép). Mặc dù bản thân Amoni không gây bệnh và cũng không có tác dụng gì tới sức khoẻ con người. Tuy nhiên, nếu khi nước mang hàm lượng Amoni quá cao, đến một lúc nào đó nó sẽ chuyển hoá thành chất Nitơ. Chất Nitơ lại có tác dụng không tốt tới sức khoẻ con người. Theo đánh giá, mẫu nước mà chúng tôi thử nghiệm cũng có hàm lượng nhiễm Ni tơ cao tới từ 7- 10 lần so với tiêu chuẩn cho phép sử dụng. Biểu hiện của chất Nitơ cao trong nước, khi luộc thịt, để trong một thời gian nhất định, tự nhiên miếng thịt rất dễ chuyển thành màu đỏ. Khi nước nhiễm Nitơ cao thì sẽ là nguồn gốc gây nên các bệnh về đường hô hấp cho trẻ nhỏ. Đặc biệt với những trẻ nhỏ dưới 6 tháng tuổi trở xuống. Nitơ trong nước cao còn có thể là nguồn gốc gây ra bệnh ung thư đối với người lớn.

Tags :