Máy lọc nước nano chính hãng

Máy lọc nước gia đình

Máy lọc nước nano chính hãng

5 Chức năng của nước đối với cơ thể của chúng ta |
Trang chủ > Tin tức > 5 Chức năng của nước đối với cơ thể của chúng ta

5 Chức năng của nước đối với cơ thể của chúng ta

Có lẽ mọi người đều biết nước quan trọng như thế nào trong cuộc sống của chúng ta, trên trái đất chúng ta sinh sống có tới 70% là nước chính vì thế mà nước vô cùng quan trọng. Đối với cuộc sống là vậy nhưng còn đối với cơ thể chúng ta nước có những chức năng và tác dụng gì chúng ta cùng nhau tìm hiểu.

nuoc trong cuoc song của chung ta

Nuôi dưỡng tế bào Các tế bào của chúng ta muốn sống thì phải có nước cung cấp vận chuyển các dinh dưởng cần thiết  chẳng hạn như các khoáng chất, vitamin và glucose… nếu không có nước thì các tế bào sẽ không thể hoạt động.

Chuyển hoá và tham gia các phản ừng trao đổi chất: nước là dung môi hoà tan và vận chuyển các chất dinh dưỡng trong thức ăn mà cơ thể đã hấp thu.

Đào thải các chất cặn bã: nước loại bỏ các độc tố mà các cơ quan, tế bào từ chối đồng thời thông qua đường nước tiểu và phân.

Ổn định nhiệt độ cơ thể:nước giúp cân bằng nhiệt độ cớ thể trong môi trường nóng hoặc lạnh. Nước cho phép cơ thể giải phóng nhiệt khi nhiệt độ môi trường cao hơn so với nhiệt độ cơ thể. Cơ thể bắt đầu đổ mồ hôi, và sự bay hơi của nước từ bề mặt da rất hiệu quả làm mát cơ thể.

Giảm ma sát: nước là một chất bôi trơn hiệu quả quanh khớp. Nó cũng hoạt động như một bộ phận giảm xóc cho mắt, não, tuỷ sống và ngay cả đối với thai nhi trong nước ối.

Nước là trung tâm của cuộc sống. Điều này lý giải tại sao không ai có thể sống hơn 3 đến 5 ngày mà không có bất kỳ lượng nước uống vào.

Tags :