Máy lọc nước nano chính hãng

Máy lọc nước gia đình

Máy lọc nước nano chính hãng

10 nguy cơ gây mất nước cho con người |
Trang chủ > Tin tức > 10 nguy cơ gây mất nước cho con người

10 nguy cơ gây mất nước cho con người

Nước ai cũng biết nó chiếm hầu hết trong cơ thể con người chúng ta vì vậy việc cung cấp nước cho cơ thể là điều rất cần thiết và quan trọng bởi vị nếu mất nước trong cơ thể sẽ gây ra nhiều bệnh tật cho chúng ta. Nhưng bạn đã biết nguyên nhân gây mất nước là gì chưa cũng có nhiều yếu tố khiến cho cơ thể của chúng ta mất nước như bạn tập thể dục và do nắng nóng nhưng đó chỉ là những nguyên nhân chủ quan nó còn có những nguyên nhân khách quan khác đó là  có thể chúng ta mắc phải những bệnh mà gây ra cho con người ta thiếu nước trầm trọng. Sau đây các bạn cùng tìm hiểu.

Nen-uong-nuoc-tu-tu

1. Tiểu đường: Những người bệnh tiểu đường, đặc biệt là những người chưa biết mình mắc chứng bệnh này luôn có nguy cơ mất nước rất cao. Khi nồng độ đường trong máu tăng, cơ thể cố gắng tống khứ lượng đường dư thừa ra ngoài thông qua việc tăng lượng nước tiểu. Dấu hiệu đi tiểu thường xuyên, cộng thêm việc luôn cảm thấy khát, bạn hãy đến bác sĩ để kiểm tra lượng đường trong máu.

2. Kinh nguyệt: Uống nhiều nước trong thời gian hành kinh là điều nên làm bởi việc mất máu trong giai đoạn này sẽ làm giảm lượng chất lỏng trong cơ thể. Với những phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt kéo dài, lượng máu mất nhiều sẽ làm cạn kiệt năng lượng, do đó cần uống nhiều nước hơn.

3. Căng thẳng: Nguyên nhân này có thể ít người nghĩ tới nhưng thực ra càng căng thẳng thì bạn càng thấy khát nước

4. Tác dụng phụ của thuốc: Một số loại thuốc lợi tiểu nâng lượng nước tiểu lên khiến cơ thể đối mặt với nguy cơ mất nước. Theo các chuyên gia, thuốc điều trị huyết áp cao là một ví dụ điển hình, thêm vào đó các loại thuốc điều trị tiêu chảy hoặc nôn cũng gây ra tình trạng mất nước.

5. Chế độ ăn ít Carb: Carbohydrates được lưu trữ trong cơ thể phải đồng hành cùng chất lỏng. Bột yến mạch, mì ống, gạo… tất cả đều hấp thụ nước trong quá trình nấu. Ăn chúng có thể làm tăng mức độ Hydrat hóa của cơ thể. Cắt giảm chế độ ăn uống với ít Carb có thể vô tình làm giảm lượng nước tiêu thụ.

6. Hội chứng ruột kích thích: Các triệu chứng của hội chứng ruột kích thích bao gồm đau bụng, đầy hơi, buồn nôn, tiêu chảy mãn tính… Cũng là nguyên nhân gây mất nước. Hơn nữa, rất nhiều người bị chứng bệnh này tự đặt mình vào chế độ ăn uống tránh xa các loại thực phẩm được cho là có tác dụng kích hoạt bệnh trầm trọng hơn (trái cây, rau quả nhiều nước…) điều đó vô tình làm giảm lượng nước trong cơ thể.

7. Mang thai: Trong khi mang thai, khối lượng máu tổng thể yêu cầu tăng cao để cung cấp cho tim hoạt động hiệu quả, và điều này làm tăng nhu cầu chất lỏng. Hơn nữa, việc buồn nôn và ói mửa liên quan đến ốm nghén cũng có thể gây ra thiệt hại về mức độ Hydrat hóa.

8. Lão hóa: Khi lớn tuổi, khả năng cơ thể tiết kiệm nước cũng như cảm giác khát nước cũng giảm xuống. Và đó là lý do cơ thể dễ rơi vào tình trạng mất nước. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc ghi nhớ cần uống nước cả ngày, hãy giữ một chai nước bên cạnh, mọi lúc, mọi nơi.

9. Rượu: Đây chính là thủ phạm khử nước khốc liệt nhất. Rượu ức chế một hormone có tác dụng gửi chất lỏng thay vì vào cơ thể lại chạy thẳng đến bàng quang khiến mức độ hydrat hóa của cơ thể giảm xuống. Đó chính là lý do tại sao sau một hồi nhậu túy lúy, bạn sẽ cảm thấy khát nước kinh khủng.

10. Cho con bú: Không chỉ chất điện giải, protein, các thành phần dinh dưỡng mà nước cũng mất đi đáng kể trong giai đoạn cho con bú. Vì thế, để giảm mức độ Hydrat hóa, hãy uống nhiều nước trong thời kỳ này.

Vì thế các bạn cần phải cung cấp đầy đủ nước cho cơ thể thì bạn mới có được một sức khỏe tốt nhất.

Tags :